24 Tháng Năm, 2019
Điện thoại : +84 251 3749 038
lich-su-hinh-thanh

Trường THCS Trần Phú tọa lạc tại ấp Bể Bạc – xã Xuân Đông – huyện Cẩm Mỹ – tỉnh Đồng Nai. Tiền thân nhà trường là trường PTCS Xuân Đông gồm bậc Tiểu học và bậc Trung học cơ sở. Trường được tách ra và thành lập theo Quyết định số 73/QĐ.TC do Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai ký ngày 07/10/1994.

Qua 20 năm hình thành và phát triển, trường đã đón nhận nhiều thế hệ CB – GV – CNV và học sinh đến công tác và học tập. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng, sự năng động sáng tạo của Ban giám hiệu và tinh thần đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng giữa các đoàn thể, nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên, từng bước trưởng thành và ngày càng lớn mạnh.

Chất lượng giảng dạy luôn được chú trọng đi vào thực chất và ngày một nâng cao. Đặc biệt đội ngũ CB – GV – CNV năng nổ, nhiệt tình, giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Các em học sinh có truyền thống hiếu học, chăm ngoan đó là niềm tự hào của nhà trường. Ngoài phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” tập thể nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, xã hội. Trường là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của địa phương, góp phần xây dựng đất nước. Với sự nổ lực phấn đấu không ngừng nhà trường đã đón nhận được nhiều giấy khen của UBND tỉnh, Sở GDĐT; UBND huyện; phòng GDĐT huyện Cẩm Mỹ, ….

Lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường trong 20 năm qua đã được lưu lại tại phòng truyền thống này qua những tư liệu, hình ảnh hiện vật được trưng bày tại đây đó là dấu ấn của những chặng đường phấn đấu không ngừng trong sự nghiệp Giáo dục của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và là truyền thống vẻ vang, là niềm tự hào, động lực mạnh mẽ để CB – GV – CNV cùng học sinh các thế hệ mai sau tiếp nối, phấn đấu, thi đua viết tiếp trang sử tốt đẹp làm rạng danh nhà trường, vươn lên đỉnh cao trí thức.

Huân huy chương

Vì sự nghiệp giáo dục

Related Posts:

Leave a Reply